Kho lạnh là một phòng được lắp đặt hệ thống làm lạnh, làm mát hoặc cấp đông để bảo quản sản phẩm, hàng hóa. Kho lạnh tương tự như chiếc tủ lạnh của gia đình nhưng quy mô rộng lớn hơn, diện tích lớn hớn, bảo quản được nhiều hàng hóa hơn.

Kho lạnh được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau:

  • Bảo quản thực phẩm tươi sống, hải sản
  • Bảo quản nông sản, hạt giống
  • Bảo quản trái cây, hoa quả tươi
  • Bảo quản vacxin, dược phẩm
  • Bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia

Kho lạnh cấu tạo có 2 thành phần chính: Vỏ kho lạnh và bộ phận làm lạnh.

Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Khi lắp đặt các tấm panel được ghép lại với nhau thành vỏ kho. Giữa các tấm panel và các góc của vỏ kho được bít kín bằng keo chuyên dụng đảm bảo yêu cầu phải kín khít, không bị thoát hơi lạnh trong quá trình vận hành, đảm bảo được yêu nhiệt độ và tiết kiệm chi phí.

keo-kho-lanh-mc-202
                                             Sử dụng keo X’traseal MC-202 thi công kho lạnh

Keo bít kín kho lạnh X’traseal MC-202 là loại keo một thành phần không đóng rắn gốc cao su polybutene, mềm dẽo vĩnh viễn và có khả năng ngăn chận quá trình thẩm thấu hơi nước một cách hoàn hảo. Keo thích hợp sử dụng bít kín, thi công kho lạnh, tương thích với các vật liệu: nhựa gỗ, kim loại, kính.

Với những tính năng nổi bật: mềm dẻo vĩnh viễn, không bị đóng rắn dưới nhiệt độ âm sâu đến -40°C, độ bám dính cực tốt, độ co ngót thấp giúp giảm thiểu tối đa hơi lạnh thoát ra bên ngoài giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện vận hành. keo có khả năng chống ẩm, rêu mốc giúp cho kho lạnh luôn sạch sẽ đảm bảo yêu cầu về y tế trong việc bảo quản dược phẩm, thực phẩm và hạt giống.

Ngoài ra có thể sử dụng thêm keo chống mốc X’traseal SN-505 để thi công khu vực mặt trong, mặt ngoài và khu vực của kho nơi thường xuyên phải chạm tay vào vỏ kho.

Quang Khôi X’traseal tự hào là nhà phân phối keo kho lạnh MC-202 tại khu vực Miền Bắc

Đánh giá nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *